ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI PREMIER HOME

Tupperware giúp NASA trồng rau trong không gian như thế nào

Vào ngày 2 tháng 4 năm 2018, tàu vũ trụ SpaceX Dragon sẽ thực hiện lần thứ 14 tiếp tế cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Cưỡi trên một tên lửa Falcon 9, Dragon sẽ đưa các nguồn cung cấp, thiết bị và nghiên cứu khoa học cho các thành viên phi hành đoàn trên tàu ISS. Một trong những lĩnh vực nghiên cứu khoa học cho nhiệm vụ này là tiếp tục nghiên cứu về trồng rau trong không gian.

Từ năm 2015, các phi hành gia đã trồng cây trong không gian bằng cách sử dụng Hệ thống sản xuất rau (Veggie), một đơn vị tăng trưởng thực vật được triển khai trên tàu trồng rau (rau diếp, cà chua, v.v.) để cung cấp nguồn thực phẩm tươi sống liên tục cho phi hành đoàn. Veggie cũng phục vụ một mục đích khoa học, xác định cách thức thực vật cảm nhận, phát triển và phản ứng với trọng lực, thu hoạch, phân tích và ăn. Các nhà khoa học của NASA cũng nói rằng việc trồng cây trong không gian cũng có thể giúp họ hiểu cách cải thiện sản xuất thực vật trên Trái đất.

Với hệ thống Veggie, một hạt giống được đưa vào một bề mặt mềm tròn gọi là gối thực vật bên trong một thùng chứa tròn. Các phi hành gia sau đó tiêm gối thực vật bằng một ống tiêm chứa đầy nước. Các thí nghiệm Veggie trước đây cho thấy một số thực vật đã làm tốt hơn những cây khác dựa trên sự đều đặn của nước và oxy mà chúng nhận được.

Nhưng trong nhiệm vụ này, thí nghiệm Veggie sử dụng một phương pháp mới để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thông qua Hệ thống phân phối dinh dưỡng quỹ đạo thụ động (PONDS), một hệ thống trồng cây mới được thiết kế để tạo ra sự phát triển của cây đồng đều thông qua tưới nước và giữ cấu trúc rễ của cây. địa điểm.

Howard Levine, Nhà khoa học nghiên cứu của NASA, đã thiết kế và tạo ra một nguyên mẫu PONDS vào năm 2017. Nguyên mẫu này đã được gửi tới Techshot để tinh chỉnh PONDS để sử dụng trên ISS. Techshot đã kêu gọi công ty container thực phẩm tiêu dùng, Tupperware Brands tạo ra một hệ thống mới có thể thay thế cho gối thực vật của các nhiệm vụ trước đây.

Forbes.com

https://www.forbes.com/sites/jenniferhicks/2018/03/30/how-tupperware-is-helping-nasa-grow-vegetables-in-space/#7913bbaa6bee

mở đại lý bán lẻ, cộng tác viên Tupperware Thông tin hữu ích